Nếu lúc nào cũng chỉ quanh đi quẩn lại các nguyên liệu quen thuộc thì thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn sẽ trở nên rất chán và ngán ngẩm đúng không nào. Là người nội trợ hiện đại thì đừng ngại thay đổi, thử những cái mới và thêm vào những nguyên liệu lạ lạ để giúp cho bữa ăn được phong phú thêm nhé.

  1. Chim cút

Chim cút cũng ngọt thịt và giàu dinh dưỡng tương tự như thịt gà nhưng nguyên do khiến chúng ít được dùng có lẽ là vì nhiều xương ít thịt và chế biến mất công hơn. Tuy vậy, để làm phong phú thực đơn hàng ngày cho gia đình thì thỉnh thoảng bạn có thể đổi món với chim cút chiên bơ, chim cút nhồi rau củ, chim cút tiềm, chim cút rim nước mắm,… Bạn có thể tìm mua dễ dàng các loại chim cút đã làm sẵn ngoài chợ để về chế biến cho tiện.

Thay đổi thực đơn với các loại nguyên liệu lạ

Thay đổi thực đơn với các loại nguyên liệu lạ

Chim cút giúp làm phong phú thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn

  1. Thịt ếch

Món thịt “gà đồng” này dân dã và từng rất phổ biến ngày xưa nhưng nay xem ra ít người biết cách dùng các món này hơn. Nếu một lần nào đi chợ tìm được thịt ếch ngon, bạn đừng ngần ngại mua về để chế biến các món như thịt ếch xào lăn, ếch nấu lá giang, ếch kho sả ớt, ếch chiên bột,… Biết đâu sau vài lần ăn thì đây sẽ là món khoái khẩu mới của cả nhà không chừng.

  1. Thanh cua

Nếu bạn chưa nghe tới loại thực phẩm này thì thanh cua còn có tên gọi khác là surimi, là một loại thực phẩm có nguyên liệu được làm chủ yếu từ cá và xuất xứ từ đất nước Nhật Bản (không hề có cua trong thành phần nhé). Về cơ bản thì có thể coi thanh cua là một loại chả cá nhưng chúng có mùi vị thanh đạm và nhạt hơn hẳn. Bạn cũng có thể chế biến chúng tương tự như chả cá hoặc làm các món đặc biệt như súp thanh cua hay trứng chiên thanh cua, salad thanh cua,… cũng rất ngon miệng.

Còn nhiều lựa chọn khác nữa để thực đơn hàng ngày cho gia đình của bạn thêm phong phú. Đừng ngại tìm tòi và thử sức với cái mới vì có được bữa cơm ngon cho gia đình chính là thành quả lớn nhất người làm nội trợ có được đúng không nào.