Thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn nên được cân bằng về mặt dinh dưỡng để giúp mang đến sức khỏe tốt nhất cho mọi thành viên. Và một trong những phương cách hiệu quả nhất để giữ cho mọi người được mắt sáng, chắc xương và tăng cường sức đề kháng chính là hãy bổ sung thêm thật nhiều cá biển.

cá biển

cá biển

  1. Cà biển là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe

Cá biển trước tiên là một nguồn protein dồi dào không kém gì các loại thịt khác. Ngoài ra thì cá biển còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác khiến chúng trở nên tốt hơn nhiều các loại thịt động vật. Chất béo có trong cá chủ yếu là chất béo không no rất tốt cho tim mạch so với các chất béo no khác. Cá biển còn chứa nhiều canxi và các hợp chất omega-3, omega-6 giúp phát triển xương và làm sáng mắt. Tùy vào từng loại cá khác nhau, bạn còn có thể tìm thấy các hợp chất đa lượng và vi lượng khác nữa.

Thêm nhiều cá biển vào thực đơn hàng ngày cho gia đình giúp tăng cường sức khỏe cho mọi thành viên

  1. Cách mua được cá tươi

Điều quan trọng nhất khiến các chị em lo lắng khi thêm cá biển vào thực đơn hàng ngày cho gia đình đó là việc khó mua được cá tươi. Điều này là vì không phải ai cũng ở gần vùng biển nên những loại cá biển bán ngoài chợ luôn tiềm ẩn nguy cơ được bảo quản bằng ure hay các chất bảo quản khác có hại cho sức khỏe. Bạn nên tìm cho mình một mối mua quen đảm bảo, đến các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm sạch cũng tốt nhưng cá ở đây thì lại thường không được tươi bằng.

  1. Chế biến các món ăn ngon với cá

Sau khi đã có cá rồi thì bạn sẽ cần tìm cách để chế biến được chúng thành nhiều món ngon để thực đơn hàng ngày cho gia đình không chỉ giới hạn ở cá kho với cá chiên nữa. Bạn có thể làm các món cá hấp, cá sốt, cá nấu canh, chả cá, hay thậm chí bỏ công để nấu bún cá, cà ri cá cho đổi món. Chỉ cần tìm hiểu một chút bạn sẽ thấy cách chế biến cá cũng đa dạng không kém gì các loại thực phẩm khác và bạn có thể đổi món mỗi ngày với chúng.